Tranh đá quý để bàn chữ Phúc


Tranh đá quý chữ Phúc được tạo nên từ các loại đá quý, đá bán quý tự nhiên: Ruby, Sapphire, Thạch anh, Topaz, Tourmaline, Opal, Garnet...

Đường kính tranh: 40 cm - đi kèm chân đế.

Tranh đá quý để bàn chữ Phúc được sản xuất bởi Công ty TNHH Tranh Đá quý Việt Nam.

Địa chỉ: CỬA HÀNG THẾ GIỚI ĐÁ QUÝ ĐÁ PHONG THỦY - ĐƯỜNG ÂU CƠ - TP. YÊN BÁI


Còn hàng

TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ "PHÚC" TRONG QUAN NIỆM CỔ TRUYỀN GIA ĐÌNH NGƯỜI VIỆT

GIA ĐÌNH VẠN SỰ BÌNH YÊN - TÀI VÔ LỘC ĐẾN PHÚC DUYÊN TRÀN ĐẦY

Trong quan niệm cổ truyền của gia đình người Việt, chữ "Phúc" có vị trí quan trọng hàng đầu. "Nhà có phúc" là ước vọng, niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ đến Tết xuân về, người ta thường viết chữ phúc trên tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.

Theo Từ điển Khai Trí Tiến Đức thì “Phúc” là điều hay, điều tốt, do việc làm nhân đức mà ra. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên trong tâm thức của người Việt, từ lâu đã quan niệm phúc bao giờ cũng đi đôi với đức. Thuật ngữ "Phúc đức" luôn gắn liền nhau.

Chính điều này đã làm sâu sắc thêm triết lý nhân duyên của nhà Phật và đem lại màu sắc tích cực cho hai chữ họa phúc (Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai). Phúc dày hay mỏng cũng do chính con người can dự quyết định.

Tranh đá quý để bàn có đế chữ Phúc

 

TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO

Trong quan niệm cổ truyền xưa của người Việt Nam, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. Phúc còn có nghĩa là "thuận lợi", "đồng thuận". Thuận có nghĩa là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, con cái. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Nó là những hạt giống tốt được tay người tự gieo trên những mảnh đất mà ta thường gọi là phúc điền (ruộng phước). Do quan niệm họa phúc ở đời là sợi dây gieo nhân gặt quả, nên người Việt Nam chú trọng đến việc “làm ơn, làm phước”.

Ngày nay, khi kinh tế có chiều khởi sắc, dường như người ta ít đặt, hay lãng quên chữ “Phúc” trong mối quan hệ với “đức” hay “thiện” (phúc đức, phúc thiện) mà thường đặt “Phúc” trong mối quan hệ với chữ “đạt” (thành đạt) hay “lợi” (phúc đạt, phúc lợi). Hi vọng rằng dù lịch sử có thay đổi như thế nào đi nữa thì quan niệm về chữ “Phúc” của dân tộc, của mỗi gia đình, của mỗi người chúng ta sẽ mãi mãi là “mã di truyền” tốt đẹp trong đời sống văn hóa người Việt.

Chữ "phúc" được viết cách điệu bay bổng, nhẹ nhàng, trang trí bằng các loại đá quý và bán quý

 

 

TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC ĐƯỢC ĐẶT Ở VỊ TRÍ NÀO TRONG NHÀ?

Tranh đá quý chữ "Phúc" với dáng đĩa tròn, có chân kê nên thường được đặt ở các vị trí vừa tầm mắt nhìn hoặc những vị trí dễ nhìn thấy như bàn tiếp khách, bàn uống nước, bàn làm việc, trên các kệ tủ trang trí...mục đích là để người nhìn luôn thưởng thức được hết vẻ đẹpsự độc đáo của bức tranh.

Có thể bày bức tranh đá quý chữ Phúc tại nhà của những gia đình có người cao tuổi để thể hiện sự kính trọng và phúc phần của gia chủ đó. Nhà có phúc thì gia đình ấm êm, hòa thuận.

Họa tiết hoa đào trên bức tranh đá quý chữ Phúc nổi bật

 

MUA TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC TẠI ĐÂU ĐẸP VÀ TỐT NHẤT?

Là công ty đứng chân trên vùng núi mệnh danh “vùng đất ngọc” nổi tiếng Lục Yên - Yên Bái, công ty TNHH Tranh Đá quý Việt Nam Với trữ lượng đá thô lên đến hàng nghìn Tấn đá, 4 Xưởng Sản Xuất chế tác đá cùng với đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo chọn lọc kĩ lưỡng, chúng tôi nhận chế tác các sản phẩm liên quan đến đá, thủ công mỹ nghệ theo đơn đặt hàng riêng của khách. 

Liên hệ với chúng tôi: CỬA HÀNG THẾ GIỚI ĐÁ QUÝ ĐÁ PHONG THỦY - ĐƯỜNG ÂU CƠ - TP. YÊN BÁI

HOTLINE: 088.994.8668 0988.367.405

VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC.

CAM KẾT ĐÁ TỰ NHIÊN 100% - PHÁT HIỆN ĐÁ GIẢ ĐỀN 100 TRIỆU

Sản phẩm liên quan