3 Lỗi sai trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

29/04/2022 | 92 |
0 Đánh giá

Phong thủy nhà ở của một ngôi nhà "tốt" hay "xấu" là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố từ hình thế đất, kiến trúc, bài trí nội thất đến âm thanh, ánh sáng... Tuy nhiên, có một số điểm bạn có thể phòng tránh và khắc phục "lỗi sai trong phong thủy" để không gian sống trở nên hoàn thiện hơn.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là yếu tố gia chủ cần quan tâm hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến sự hòa thuận, êm ấm và tài lộc cho cả gia đình.

Phong thủy nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục... đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó.

Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy vào nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà, mang lại sự hòa thuận, may mắn cho gia đình.

Thế nào gọi là nhà ở hợp phong thủy?

Nhà ở hợp phong thủy là ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như:

- Địa hình đất đẹp.

- Phương vị tốt.

- Sự tác động của gió, nắng ở mức độ vừa phải và có sự thông thoáng.

Ngôi nhà này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành, thuận lợi và sức khoẻ dồi dào. Mặc dù vậy, vì yếu tố chủ quan hay khách quan mà gia chủ lỡ mắc phải những lỗi sai trong phong thủy nhà ở dưới đây thì nên tránh ngay lập tức hoặc đưa ra cách hóa giải sớm nhất có thể nhé.

 

Lỗi sai trong phong thủy nhà ở: NHÀ THẤP HƠN MẶT ĐƯỜNG

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong Phong thủy đó là ngôi nhà bạn đang ở phải luôn cao hơn mặt đường. Đây là nguyên tắc chung khi bạn chọn đất xây nhà hay mua lại nhà của ai đó. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng may mắn sở hữu căn nhà như mình mong muốn, dẫn đến lỗi sai trong phong thủy nhà ở.

Ngôi nhà có vị trí xây thấp hơn mặt đường chính đã mắc lỗi sai trong phong thủy nhà ở

 

Bất lợi:

Nhà thấp hơn mặt đường sẽ có một số bất lợi như: năng lượng trong nhà luôn bị đẩy xuống dưới mặt đất, các thành viên trong gia đình hay gặp nhiều áp lực dẫn đến mọi người luôn phải cố gắng nhiều hơn để duy trì, thúc đẩy vấn đề tài chính và tình cảm của gia đình mình.

Chính vì nhà thấp hơn mặt đường, gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều vấn đề cạnh tranh và các áp lực không đáng có khác trong cuộc sống. Khi nhà ở vị trí như thế này sẽ làm cho vận khí của gia chủ không thể đi lên

Giải pháp:

1. Đổ đất, làm lại nền sao cho nhà của bạn cao bằng mặt đường.

2. Sửa lại cổng ra vào cao hơn và bạn có thể xây thêm bậc tam cấp trước nhà. Như vậy khi ra khỏi nhà bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra tới đường chính. Nó đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng từ bên ngoài sẽ theo bạn vào nhà, như vậy sẽ tốt hơn là nguồn năng lượng theo gió tự vào nhà. Cùng với các bậc tam cấp sẽ giúp làm nhà bạn được nâng lên thêm một bậc.

3. Tăng sinh khí cho cửa trước bằng cách đặt thêm các biểu tượng về nước để xua đi năng lượng xấu. Đây là một cách mời gọi các loài chim đến uống nước hay tắm vì chim muông sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

4. Trồng các cây cao, hợp phong thủy sẽ giúp làm nổi bật ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ nên trồng một hàng cây phía sau nhà và thắp đèn sáng ở khu vực này.

5. Gây sự chú ý của người khác với ngôi nhà bằng cách trồng một cây cao ngay gần nhà, để lên thân cây tấm bảng chỉ mũi tên vào nhà. Hãy trang trí thêm đèn vào buổi tối để khách tới nhà dễ dàng nhận diện. Đây là một cách chỉ đường rất thông minh và thân thiện.

Giải pháp thay đổi chức năng của tầng 1 thành tầng hầm để tránh mắc lỗi sai trong phong thủy nhà ở của gia chủ

 

Lỗi sai trong phong thủy nhà ở: PHÒNG NGỦ TRÊN GARA, NHÀ ĐỂ XE

Phòng ngủ là không gian yên tĩnh để gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy nên được thiết kế trên không gian sinh hoạt chung như phòng sinh hoạt gia đình, phòng khách hoặc phòng ăn. Phòng ngủ được bố trí trên gara ô tô không mang lại phong thủy tốt dẫn đến lỗi sai trong phong thủy nhà ở.

Bất lợi:

Nhà để xe có nhiều chuyển động đi vào - đi ra khiến dòng năng lượng không được ổn định. Trong khi đó, phòng ngủ cần năng lượng tĩnh hoàn toàn để thư giãn, nghỉ ngơi. Sự di chuyển quá nhiều đối với phòng ngủ có thể tạo ra sự bất ổn. 

Không chỉ có nhiều sự di chuyển, chuyển động, gara ô tô còn là nơi chứa nhiều yếu tố kim loại, hóa chất, dụng cụ sửa chữa... khiến cho bầu không khí mang nhiều tính âm. Điều này khiến cho người ngủ trong phòng khó có được giấc ngủ ngon, dễ gây cảm giác bồn chồn, bất an, thậm chí là buồn bã, về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần.

Cách tốt nhất để tránh mắc lỗi sai trong phong thủy nhà ở đó là thiết kế phòng ngủ cách xa vị trí gara để xe ô tô

 

Giải pháp:

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ phải bố trí phòng ngủ trên gara thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách khắc phục, cụ thể như sau:

1. Đảm bảo giường được đặt ở vị trí phong thủy tốt. Đầu giường không kê ở vị trí đối diện với cửa ra vào, không kê vào mảng tường có nhà vệ sinh, không kê dưới cửa sổ, không kê vào tường mà phía bên kia tường là con đường lớn, nhiều xe cộ chạy qua, không kê dưới xà ngang.

2. Bổ sung lớp cách nhiệt cho phòng ngủ để ngăn tiếng ồn từ đường phố, tiếng mở cửa gara, âm thanh từ xe di chuyển phía dưới.
3. Sử dụng thảm trải sàn và thảm lót dưới giường ngủ để làm chậm dòng năng lượng, góp phần cách nhiệt, giảm ồn hiệu quả.

4. Phòng ngủ nên có cửa sổ hoặc bố trí quạt thông gió, ô thoáng đảm bảo không khí lưu thông tốt.

5. Tránh khởi động xe trong gara khi đóng cửa.

6. Bài trí cây xanh trong phòng ngủ để tăng năng lượng tươi mát. Cần bài trí lượng cây xanh vừa đủ để tránh việc cây xanh sẽ thải lượng khí cacbonic ra quá nhiều, không tốt cho hệ hô hấp của gia chủ.

 

Lỗi sai trong phong thủy nhà ở: HÀNH LANG DÀI VÀ HẸP

Một trong những lỗi sai trong phong thủy nhà ở dễ mắc phải đó là xây hành lang dài và hẹp. Khi đó, các luồng khí có thể lao xuống hành lang rất nhanh và với nhiều lực, thay vì uốn khúc và tụ lại trong nhà của gia chủ. 

Cách bài trí hành lang dài và hẹp rất hợp lý để tránh mắc lỗi sai trong phong thủy nhà ở

 

Bất lợi:

Trong phong thủy, một hành lang dài và hẹp giống như một xa lộ hoặc một đường hầm dài - nó tăng thêm tốc độ và động lực, có thể tạo ra những thách thức trong chính hành lang cũng như bất cứ thứ gì ở cuối hành lang.

Ví dụ, nếu đặt một chiếc giường ở cuối hành lang thì chiếc giường đó đang nhận được nguồn năng lượng với tốc độ nhanh và mạnh, có thể khiến gia chủ khó nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bàn làm việc ở cuối hành lang, có thể có những thách thức trong công việc và sự nghiệp.

Nếu cửa trước nằm ở đầu hoặc cuối của một hành lang dài, điều đó có nghĩa năng lượng sẽ đi thẳng ra khỏi nhà bạn, không thể tích tụ lại trong nhà, gây hao tổn tài lộc.

Giải pháp:

Nếu ngôi nhà của gia chủ có một hành lang dài và hẹp, tốt nhất nên thay đổi các chi tiết kiến ​​trúc nếu có thể. Nếu không thể cải tạo hành lang của mình - điều này hoàn toàn dễ hiểu, có một số cách hóa giải lỗi phong thủy này như sau:

1. Treo tác phẩm nghệ thuật trên tường. Điều này sẽ tạo ra sự "phân tâm" cho dòng khí hoặc những nơi mà năng lượng có thể dừng lại dọc theo hành lang, mục đích là ngăn không cho khí lao thẳng xuống, thúc đẩy nó đi theo con đường chậm hơn, khúc khuỷu hơn.

Lưu ý: gia chủ nên lựa chọn tác phẩm nghệ thuật có khung không nhô ra ngoài quá nhiều.

2. Treo gương trên tường. Gương giống như một tấm ảnh chân thực phản chiếu, có thể mở ra một không gian đầy sức sống và trực quan. Vì vậy việc treo gương ở một bên của hành lang sẽ tạo sự thông thoáng hơn cho hành lang dài hẹp, đồng thời tạo thêm không gian cho khí có thể uốn khúc

Việc phối màu sắc và ánh sáng giúp cho hành lang dài và hẹp không gây cảm giác chật chội, ngột ngạt, không mắc lỗi sai trong phong thủy nhà ở

 

3. Treo một quả cầu pha lê phong thủy từ trần nhà. Đây là công cụ phổ biến mà các nhà phong thủy sử dụng để điều chỉnh dòng chảy của khí trong không gian. Gia chủ nên dùng quả cầu có nhiều mặt được làm bằng pha lê đặc biệt cho các ứng dụng phong thủy chứ không phải là pha lê thông thường.

4. Thêm hệ thống chiếu sáng trên tường. Đèn treo tường khi bật sẽ tạo ra các tiêu điểm để làm chậm dòng khí. Các chuyên gia phong thủy thường lắp các thiết bị chiếu sáng hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà, bởi ánh sáng là một trong những cách dễ dàng để điều hòa dòng khí trong không gian.

5. Tạo một tiêu điểm khác trong hành lang. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật (tượng điêu khắc), một cái cây hoặc bất kỳ tiêu điểm nào khác mà bạn bị thu hút. Điều này giúp làm chậm khí, không lao thẳng xuống hành lang.

6. Sử dụng thảm trải sàn hành lang hoặc đặt các chậu cây xanh. Đặt vài chậu cây hoặc trải thảm liên tiếp trên sàn cũng có thể giúp làm chậm dòng khí. Chúng tạo ra hiệu ứng của một vài hành lang khác nhau được ghép lại với nhau, thay vì một hành lang dài. Điều này giúp khí lưu thông chậm và uyển chuyển hơn trong không gian.

 

Trên đây là 3 lỗi sai trong phong thủy nhà ở mà mọi gia chủ cần tránh để có một không gian sống ngập tràn năng lượng tích cực, dồi dào sinh khí, góp phần tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Để được tư vấn cụ thể về phong thủy hoặc cách bài trí phong thủy cho gia viên, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

SHOWROOM THẾ GIỚI ĐÁ QUÝ ĐÁ PHONG THỦY - ĐƯỜNG ÂU CƠ - TP. YÊN BÁI

SỐ ĐIỆN THOẠI (MR. YÊN): 088.994.8668 - 0988.367.405 (Call/Zalo)


Tin tức liên quan

Bình luận