Hóa giải sát khí cho ngôi nhà: những mẹo hữu hiệu cần phải biết

28/04/2022 | 85 |
0 Đánh giá

Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó. Nếu ngôi nhà mang nhiều “sát khí” sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu, dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo "hóa giải sát khí" qua bài viết dưới đây.

 

Tìm hiểu về "sát khí" của ngôi nhà

"Sát khí" là khái niệm dùng để chỉ các dạng năng lượng xấu có hại, gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến bạn, căn nhà bạn đang sống và môi trường sống xung quanh bạn.

Mặt khác, sát khí còn có thể là bất cứ thứ gì mang đến năng lượng tiêu cực, khiến con người có cảm giác khó chịu. Sát khí có thể khiến cho năng lượng căn nhà, cũng như những người sống trong nhà gặp nhiều vấn đề bất ổn, nhiều tai ương, bệnh tật…

"Sát khí" có thể chia làm 2 dạng là sát khí hữu hình (nóc nhà khác đâm vào nhà mình, đường chọc vào nhà, núi đổ nát, tháp sắt, cột điện...) và sát khí vô hình (sát khí của các sao theo quan niệm của phong thủy Phi Tinh như Nhị Hắc Cự Môn, Tam Bính Lộc Tồn, Ngũ Hoàng Liêm Trinh và Thất Xích Phá Quân).

 

Cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà

Nếu ngôi nhà đang ở có vị trí ở gần hoặc đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang hay nhà tang lễ, nhà gần lò mổ sẽ bị một loại “sát khí” gọi là âm tà sát - dễ thu khí âm tà, khiến chủ nhà hay sinh bệnh, gặp bất trắc, khiến cho những mối quan hệ xung quanh cũng xấu dần đi.

Để hóa giải “sát khí” này phải đặt một đôi rồng/kỳ lân/tỳ hưu hướng về nơi có sát khí. Để hiệu quả hơn, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

Đặt đồng tiền cổ tại nơi có sát khí

 

Tỳ hưu bằng ngọc là linh vật hàng đầu trong phong thủy, có thể giúp hóa giải sát khí

 

Nhà ở đối diện với những nơi trang nghiêm như chùa chiền, nhà thờ cũng không tốt. Đó là vì những nơi này đều có nhiều tín đồ thường xuyên qua lại, hương khói nghi ngút, vì là nơi tập trung của các âm hồn, bốn phía xung quanh đều dễ sinh khí cô sát (sát khí cô hồn), dẫn đến vận mệnh các thành viên trong nhà đều đi xuống, khó được quý nhân phù trợ. Để hóa giải “sát khí” này, có thể đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hóa giải.

 

Cách hóa giải sát khí theo hướng của ngôi nhà

Theo phong thuỷ thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lội thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa….hoặc đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu. 

Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì xây đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

Sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc thì xây hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ thì xây hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

 

Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà để hóa giải sát khí

Có nhiều cách để khôi phục sinh khí - nguồn năng lượng tích cực đã bị xua đuổi bởi “sát khí”.Đơn giản nhất là dùng ánh sáng đèn. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà.

Dịch chuyển năng lượng cũng là cách để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Theo đó, gia chủ nên cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống có cảm giác ngột ngạt, lạnh lẽo, thiếu sinh khí như mở các cửa lớn và cửa sổ, dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm.

Điều này sẽ buộc năng lượng khí phải dịch chuyển. Ngoài ra nên bật tất cả đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, sơn mới tường nhà cũng là một phương pháp loại bỏ sát khí mà gia chủ có thể cân nhắc.

Tạo sinh khí cũng có nghĩa là loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn và những đồ không cần thiết trong ngôi nhà. Sau khi thực hiện công đoạn này, gia chủ sẽ cảm nhận rất rõ về sự "đảo khí" - hay ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng.

Thêm vào đó,những đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng, vị trí tắc nghẽn, rò rỉ cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.   

 

Hóa giải sát khí bằng cách sử dụng linh vật phong thủy

Ngoài những phương pháp chúng ta tham khảo ở trên thì còn một phương pháp cũng hữu hiệu không kém giúp hóa giải sát khí cho căn nhà, đó là sử dụng linh vậtvật phẩm trong phong thủy

Tỳ Hưu là một trong 9 đứa con của rồng. Loài linh vật này có hình dáng giống với kỳ lân, mang ý nghĩa mang lại tài lộc và bình an cho người sở hữu, hóa giải sát khí

 

Đồng điếu là đồng tiền xu cổ hình tròn được đục lỗ ở giữa. Với ý nghĩa hình tròn tượng trưng cho trời (bao dung đất bên trong) ứng với quẻ “Thái” - sự thịnh vượng, cũng có tác dụng hóa giải sát khí

 

Tháp Văn Xương còn có tên gọi khác như Tháp Văn Phong, Tháp Hành Văn. Tháp văn xương có nhiều loại từ bày tầng, chín tầng, và nhiều nhất là mười ba tầng.

Tháp Văn Xương là biểu tượng cho danh lợi, học vấn, đỗ đạt. Sử dụng tháp văn hương có tác dụng phát triển trí tuệ, thúc đẩy công danh và học vấn, xua đuổi khí xấu.

 

 

Long Quy là loài thần thú chủ về cát tường, có thể sử dụng để hóa sát trong gia đình.

Long Quy thường được đặt tại tam sát vị để cầu tài lộc thăng tiến. Bày tại vị trí thủy khí vượng thì xua tan thị phi, tăng nhân duyên cho gia chủ.

 

Trên đây là một số mẹo giúp gia chủ có thể nhận biết và hóa giải sát khí. Để sở hữu những vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy giúp tăng may mắn, hóa giải vận hạn, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

SHOWROOM THẾ GIỚI ĐÁ QUÝ ĐÁ PHONG THỦY - ĐƯỜNG ÂU CƠ - TP. YÊN BÁI

SỐ ĐIỆN THOẠI (MR. YÊN): 088.994.8668 - 0988.367.405 (Call/Zalo)

 


Tin tức liên quan

Bình luận