Tượng tứ linh long lân quy phụng đá ngọc tự nhiên Yên Bái - KT 68 x 86 cm

40.000.000đ 38.000.000đ -5%

Tượng tứ linh -  long lân quy phụng được khai thác và chế tác bởi Công ty TNHH Tranh Đá quý Việt Nam.  

Trọng lượng bức tượng Tứ Linh: khoảng 120 Kg

Chất liệu: đá Serpentin tự nhiên

Vận chuyển toàn quốc

 


Còn hàng
1

Nhắc đến Tứ linh thì chắc hẳn ai cũng biết ngay đến bốn linh vật Long – Lân – Quy – Phụng,  đã chiếm vai trò không hề nhỏ trong đời sống tinh thần của con người.

1.Nguồn gốc của Tứ Linh Long lân quy phụng:

 Tứ Linh bao gồm 4 loài vật quý là Long – Lân – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng), theo truyền thuyết, biểu tượng Tứ Linh chính là bắt nguồn từ bốn linh thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước.

Bốn linh thần này là tượng trưng cho đất trời, là hiện thân của 4 nguyên tố quan trọng: nước, lửa, đất và gió, mỗi linh thần sẽ cai quản và canh giữ 7 trong số 28 chòm sao chiếu mệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến con người và vạn vật.

Tứ linh là biểu trưng của vẻ đẹp cao sang, phú quý. Chính vì thế mà có không ít người tìm mua tượng Tứ linh  coi chúng là tặng phẩm phong thủy hết sức đặc biệt.

2. Rồng

Đứng đầu trong Tứ Linh, cũng là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác, Rồng được xem là con vật của trời. Dân gian quan niệm Rồng chính là sứ giả để con người gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,…. Chính vì thế mà người ta tin rằng mỗi lần Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành, đại cát đại lợi cho con người.

Xét đến khía cạnh phong thủy, Rồng lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Rồng là đại diện cho quẻ Chấn, mang lại Dương khí cùng với ý chí kiên cường, mang công danh, tài lộc và quyền lực đến cho người chủ.

 

3. LÂN

Xét về đặc điểm phong thuỷ, Lân là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà, nhất là khả năng hoá giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiểu thẳng vào nhà.

4. QUY
 Trong số bốn loài vật thuộc bộ Tứ Linh, chỉ có duy nhất Quy (Rùa) là con vật có thật trong tự nhiên. Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và khả năng sống trong một thời gian mà không cần tới thức ăn, vì thế nên Rùa thường được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục.
 
Trong phong thuỷ, Rùa được xem là hội tụ của trời đất – âm dương: Rùa có bụng bằng tượng trưng cho mặt đất (âm), mai khum vòng tượng trưng cho vòm trời (dương). Rùa là biểu trưng cho sự trường thọ, sống lâu, biểu trưng cho sự vững chắc trong công việc, trên con đường công danh.

5. PHỤNG (PHƯỢNG HOÀNG)
 Phượng hoàng cũng là một linh vật trong truyền thuyết được hình tượng hóa trong đời sống tâm linh.


Phượng được miêu tả có mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vảy cá chép, móng chim ưng và đuôi công với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế Phượng tượng trưng cho cả vũ trụ.

Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực, nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng và thanh nhã. Theo truyền thuyết Phượng hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình thịnh vượng do đó người ta thường trưng bày hình tượng Phượng hoàng để hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng.

Cách bài trí tượng Tứ Linh bằng đá hợp phong thuỷ
 
Tượng Tứ Linh nên được bài trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng để phát huy được tác dụng phong thuỷ là mang đến những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Hình tượng Tứ linh là một khối thống nhất, không thể tách rời. Tùy vào những lý do về tuổi tác, hướng nhà, mục đích phong thủy,… sẽ có cách đặt tượng khác nhau. Tuy nhiên để đạt được nhiều điều cát lợi thì gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây.
 
Vị trí đẹp nhất để đặt tượng là mặt bàn, bàn uống nước với phòng khách, bàn làm việc hoặc một chiếc bàn cao dùng để đặt tượng lên. Làm sao chủ nhà đảm bảo được độ cao của chiếc bàn hơn 1m, ngang tầm của người chứ đừng quá thấp hoặc quá cao thì sẽ không đẹp.
 
Tượng Tứ Linh có thể được đặt đối diện hoặc hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, đảm bảo góc cạnh và khi nhìn vẫn có thể nhìn được tổng thể.
 
Không nên đặt tượng ở vị trí thờ cúng hoặc phòng cá nhân sẽ không tốt cho phong thủy, cuộc sống không thuận hòa như mong đợi. Tuyệt đối không đặt tượng ở phòng em bé bởi chúng sẽ làm cho em bé sợ hãi, khóc và mơ mị nhiều không tốt.

 

Công ty TNHH Tranh Đá quý Việt Nam Với trữ lượng đá thô lên đến hơn 1000 Tấn đá, 4 Xưởng Sản Xuất chế tác đá cùng với đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo chọn lọc kĩ lưỡng, chúng tôi nhận chế tác các sản phẩm liên quan đến đá, thủ công mỹ nghệ theo đơn đặt hàng riêng của khách. 

 

Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0988.367.405

 

Địa chỉ cửa hàng: THẾ GIỚI ĐÁ QUÝ ĐÁ PHONG THỦY - đường Âu Cơ - TP. Yên Bái 

Sản phẩm liên quan